Đảm bảo thông tin liên lạc tại 100% điểm bầu cử

2021-05-14 21:05:00.0

Qua thực hiện công tác quản lý nhà nước về viễn thông và quá trình khảo sát về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các điểm bầu cử cho thấy trên địa bàn huyện Võ Nhai có 13 điểm bầu cử chưa có thông tin liên lạc tại các xã Vũ Chấn, Phú Thượng, Nghinh Tường, Thượng Nung, Liên Minh, trong đó có một số điểm bầu cử điểm bắt được sóng điện thoại di động cách địa điểm bầu cử 6 - 7km.

Đồng chí Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở TT&TT và đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc tại xóm Thượng Lương, xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, VNPT Thái Nguyên, Viettel Thái Nguyên tổ chức triển khai các phương án đáp ứng tối đa các yêu cầu về thông tin liên lạc tại 13 điểm bầu cử trên địa bàn huyện Võ Nhai. Trong đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phụ trách đảm bảo thông tin liên lạc cho 06 điểm bầu cử bằng phương thức thông tin cơ động quân bưu và thông tin hữu tuyến điện. Hiện tại, mạng hữu tuyến điện của điểm bầu cử số 03 thuộc xã Nghinh Tường đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, 05 tổ bầu cử sử dụng phương thức cơ động quân bưu sẽ được triển khai đưa vào sử dụng ngày 22/05/2021. VNPT Thái Nguyên phụ trách đảm bảo thông tin liên lạc cho 03 tổ bầu cử bằng phương thức thông tin hữu tuyến điện, bao gồm điểm bầu cử số 05 (xã Thần Sa) và điểm bầu cử số 05, 07 (xã Liên Minh). Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phụ trách đảm bảo thông tin liên lạc cho 04 tổ bầu cử bằng phương thức thông tin di động 2G và 4G, bao gồm 02 tổ bầu cử sử dụng mạng thông tin di động 2G (điểm số 01 và 04 xã Vũ Chấn), 02 điểm bầu cử sử dụng mạng thông tin di động 4G (điểm số 09 xã Vũ Chấn và số 08 xã Phú Thượng). Hiện tại 07 điểm này đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Việc đảm bảo thông tin liên lạc tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Võ Nhai ngoài việc phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021 - 2026, còn nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của Nhân dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thu Hương (Sở TT&TT)
thainguyen.gov.vn

PHƯỜNG TÂN THỊNH - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ trụ sở: Tổ 5, Phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên