Xã Tân Khánh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

2021-01-22 17:52:00.0

Dự buổi Lễ có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Bình, thành phố Sông Công, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) và các đơn vị liên quan cùng đông đảo bà con Nhân dân xã Tân Khánh.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018
cho đại diện lãnh đạo xã Tân Khánh

Trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Khánh luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM. Thực hiện chủ trương, Nhà nước và Nhân dân cùng làm, xã Tân Khánh đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trong 8 năm qua là 181.441 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 49.186 triệu đồng.

Sau 8 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, diện mạo xã Tân Khánh đã có sự thay đổi rõ nét. Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa trên 75 km, xây dựng 06 nhà văn hóa, 10 phòng học kiên cố và nhà hiệu bộ cho trường tiểu học, xây mới 04 cầu dân sinh, nâng cấp 65 km đường dây điện hạ thế, xây mới 07 trạm điện chống quá tải... Người dân trên địa bàn xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Năm 2020, mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, tăng 3 lần so với năm 2012; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 250 tỷ đồng, tăng 2,45 lần so với năm 2012; tổng sản lượng lương thực đạt gần 4.700 tấn, tăng 125,8 % so với năm 2012; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,1%, giảm 8% so với năm 2012.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Khánh đã đạt được trong những năm qua. Trước yêu cầu, xu thế phát triển của xã hội, để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Khánh tiếp tục duy trì truyền thống đoàn kết, kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ để xây dựng NTM xã Tân Khánh giai đoạn 2021 - 2025 đạt kết quả cao.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận xã Tân Khánh đạt chuẩn NTM năm 2018; khen thưởng cho các 41 tập thể và 66 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Tân Khánh.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn

PHƯỜNG TÂN THỊNH - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ trụ sở: Tổ 5, Phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên