Ra mắt mô hình điểm “Tổ tự quản an ninh trật tự gắn với cụm camera an ninh” phường Tân Thịnh.

2023-04-05 12:19:00.0

Ngày 5/4/2023, UBND phường Tân Thịnh tổ chức Hội Nghị ra mắt mô hình điểm “Tổ tự quản an ninh trật tự gắn với cụm camera an ninh”.  Tham dự chương trình có đại biểu Công an Thành phố Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND -UBND – MTTQ và các tổ chức CTXH phường và đại diện các Tổ tự quản 12 Tổ dân phố...

Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự gắn với cụm camera an ninh” tại phường Tân Thịnh gồm 12 tổ, được triển khai tại tất cả các Tổ dân phố trên địa bàn. Các thành viên tổ tự quản có trách nhiệm tuyên truyền, quản lý, huy động sự hưởng ứng, tham gia của nhân dân để duy trì, xây dựng mô hình tại địa bàn sinh sống. Đồng thời, phát huy các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội một cách hiệu quả.

Bước đầu, 16 mắt camera an ninh được lắp đặt ở các khu vực trụ sở cơ quan UBND phường; các trục đường chính ra, vào tổ dân phố 1, 2, 3, 4; khu vực Đại học Thái Nguyên… Trung tâm điều hành hệ thống đặt tại trụ sở Công an phường Tân Thịnh. Tổng kinh phí lắp đặt hệ thống camera là hơn 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Trong thời gian tới, ban chỉ đạo mô hình sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện lắp đặt hệ thống camera trên toàn phường./.