Thành lập Chi bộ Quân sự thuộc Đảng bộ phường Tân Thịnh

2024-02-29 09:30:00.0

Chiều 28/2/2024, Đảng ủy phường Tân Thịnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi bộ Quân sự phường Tân Thịnh.

Căn cứ vào quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự phường gồm có 09 đảng viên. Đồng chí Vũ Xuân Phương, Bí thư Đảng ủy phường Tân Thịnh được chỉ định là Bí thư chi bộ. Chức năng, nhiệm vụ chính của chi bộ là lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự phường thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác giáo dục rèn luyện đảng viên, tạo nguồn và phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên của phường. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát giữ nghiêm kỷ luật đảng.

Chi bộ Quân sự phường Tân Thịnh được thành lập theo Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn”. Việc chi bộ Quân sự phường được thành lập, đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quân sự, quốc phòng, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc, nhất là những tình huống đột xuất về phòng, chống thiên tai, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ hiện nay.

Q.L